Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Woori Bank là ngân hàng gì, dịch vụ tài chính có uy tín không?

Woori Bank là ngân hàng gì, dịch vụ tài chính có uy tín không?

  • bởi

Bạn đã từng nghe đến cái tên ngân hàng Woori Bank và vẫn luôn thắc mắc Ngân hàng Woori Bank là ngân hàng gì, của nước nào, ở đâu? 

Lienketbank.com đã tìm hiểu và hôm nay xin chia sẻ những thông tin về ngân hàng này, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Woori Bank là ngân hàng gì?

Woori Bank tên đầy đủ là Ngân Hàng TNHH MTV Woori Việt Nam. Đây là ngân hàng có 100% vốn đầu tư từ một tập đoàn của nước ngoài. 

Điều đáng ngạc nhiên là lịch sử lâu đời của nó, Woori Bank bắt đầu hoạt động từ trước những năm 1950 với tên gọi Daehan Cheon-il. Sau hơn 50 năm với nhiều thay đổi do bất ổn kinh tế, đặc biệt là cuộc khủng hoảng năm 1997, cái tên Woori Bank đã ra đời và hoạt động ổn định vào năm 2002 đến hôm nay.

Tóm tắt về Woori Bank.

Tên đầy đủ: Ngân hàng TNHH MTV Woori Việt Nam (Woori Bank Vietnam Co. LTD


Trụ sở chính: 72 đường Phạm Hùng, Q.Từ Liêm, Hà Nội.


MST: 0107619360


Thời gian bắt đầu hoạt động: từ 02/11/2016 đến nay


ĐDPL: Kim Seung Rok


Vốn: 3,000 tỷ đồng


Thời hạn đầu tư: 99 năm.


Tel: 024-3831-5281


Fax: 024-3831-5271


Webiste: https://www.wooribank.com

Ngân hàng Woori Bank của nước nào, ở đâu?

Ngân hàng Woori Bank là một ngân hàng uy tín của Hàn Quốc, có trụ ở tại Seoul và trực thuộc công ty mẹ  là Woori Financial Group.

Hiện nay ngân hàng Woori Bank có chi nhánh đầu tiên tại Hà Nội và có đến khoảng 15000 nhân viên. Vào tháng 1/2017, Hội sở ngân hàng Woori Bank tại Việt Nam ra đời làm cơ sở phát triển, mang đến nhiều giá trị đến cho khách hàng.

Cổ đông chính của ngân hàng Woori Bank đó chính là tập đoàn Woori Financial Group. Đây là một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng lớn tại Seoul – đây là ngân hàng có uy tín lớn tại Hàn Quốc.

Những thành tựu và giải thưởng của ngân hàng Woori Bank​

Ngân hàng Woori Bank đã thành công mua lại ngân hàng Wealth Development Bank của Philippines. Hệ thống Sotara Woori bank cũng đang sở hữu 137 mạng lưới kinh doanh ở Indonesia và đang từng bước phát triển, mở rộng thêm lượng khách hàng ở quốc gia này.

Ngân hàng Woori Bank đã bắt đầu đưa vào thị trường sản phẩm có tên gọi là “Thế chấp bảo hiểm bảo lãnh Seoul – Woori bank”. Đây là sự hợp tác giữa Công ty Bảo hiểm Bảo lãnh Seoul và Woori. Ngân hàng Woori Bank cũng đang có kế hoạch sẽ xây dựng bộ phận kinh doanh e-platform, nhanh chóng đưa Mobile Banking và Wibee Bank vào trong hệ thống sản phẩm kinh doanh của ngân hàng.

Ngân hàng Woori Bank được biết đến là một ngân hàng đầu tiên của Hàn Quốc có thể hỗ trợ trình duyệt website khác ngoài Internet Explorer cho các ngân hàng trực tuyến tại Hàn Quốc. Đối với các bộ phận nước ngoài của nó, cụ thể đó là các bộ phận có trụ sở tại Trung Quốc, Ấn Độ,… thì vẫn yêu cầu IE.

Ở Việt Nam, sau khi được thành lập thì ngân hàng Woori Bank đã được cho phép bổ sung vốn điều lệ từ mức thấp nhất là 3.000 tỷ đồng lên 4.600 tỷ đồng. Từ lúc hình thành cho đến bây giờ, ngân hàng Woori Bank đã có 13 chi nhánh trên toàn quốc. Tuy Woori Bank VN còn mới mẻ và chưa có thành tích rõ nét. 

Tuy nhiên, với nguồn lực mạnh mẽ, sự tập trung và quá trình phát triển khá bền vững trong thời gian qua đã cho thấy đây là đối thủ nặng ký trong tương lai của các ngân hàng nội địa và các ngân hàng nước ngoài khác.

Thế mạnh của ngân hàng Woori Bank là gì?​

Là tổ chức tài chính có vốn mạnh và hệ thống vệ tin khắp thế giới. Nên đây sẽ là trung gian tài chính mạnh trên khắp thế giới. Từ đó giúp cho dịch vụ tại Woori Bank không chỉ nhanh mà còn phí rất thấp.

Về mặt thủ tục, việc gửi và nhận tiền nước ngoài của ngân hàng Woori Bank cũng đơn giản, không quá phức tạp như những ngân hàng khác và có chi phí tốt so với nhiều ngân hàng tại Việt Nam cho nên nó được khá nhiều người quan tâm và lựa chọn.

Thời gian đầu mới thành lập tại nước ta, Woori Bank chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực cho thuê và tư vấn tài chính. Hiện tại ngân hàng này đang ở bước đầu thâm nhập thị trường tài chính cá nhân như: cho vay tín chấp, phat hành thẻ tín dụng.

Tiêu biểu, Woori Bank đang cung cấp thẻ tín dụng dạng Visa hạng Bạch Kim (Platinum) và hàng Thường (Classic). Chủ thẻ dễ dàng quản lý chi tiêu qua phần mềm trên điện thoại (mobile app) hoặc qua tin nhắn SMS. Hơn nữa, khách còn có thể thanh toán dư nợ một cách đơn giản qua mạng trực tuyến Napas. Mà không cần phải đi nộp tiền tại các chi nhánh.

Hệ thống chi nhánh ngân hàng Woori Bank tại Việt Nam.

Woori Bank – CN Hà Nội – MST: 0107619360-001 – Địa chỉ: 72 Phạm Hùng, P.Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

Woori Bank – CN TP.HCM – MST: 0107619360-002 – Địa chỉ: 39 Lê Duẩn, P.Bến Nghé, Q.1, TP Hồ Chí Minh

Woori Bank – CN Bắc Ninh – MST: 0107619360-003 – Địa chỉ: Tòa nhà Halla, Lô CC2, KCN Yên Phong, X.Yên Trung, H.Yên Phong, Bắc Ninh

Woori Bank – CN Thái Nguyên – MST: 0107619360-004 – Địa chỉ: KCN Yên, P.Đồng Tiến, TX.Phổ Yên, Thái Nguyên

Woori Bank – CN Hải Phòng – MST: 0107619360-005 – Địa chỉ: Số 4, lô 22A Lê Hồng Phong, P.Đông Khê, Q.Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng

Woori Bank – CN Bình Dương – MST: 0107619360-006 – Địa chỉ: 230 Đại lộ Bình Dương, P.Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương

Woori Bank – CN Đồng Nai – MST: 0107619360-007 – Địa chỉ: Đường Tôn Đức Thắng, KCN Nhơn Trạch 3, X.Hiệp Phước, H.Nhơn Trạch, Đồng Nai

Woori Bank – CN Hà Nam – MST: 0107619360-008 – Địa chỉ: Tòa nhà Tiến Lộc, khu thương mại dịch vụ 4, P.Thanh Châu, TP.Phủ Lý, Hà Nam

Woori Bank – CN Đà Nẵng – MST: 0107619360-009 – Địa chỉ: 52 Nguyễn Văn Linh, P.Nam Dương, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng

Woori Bank – CN Biên Hòa – MST: 0107619360-010 – Địa chỉ: 01 đường số 01, KCN Biên Hòa 1, P.An Bình, TP.Biên Hoà, Đồng Nai

Woori Bank – CN Vĩnh Phúc – MST: 0107619360-011 – Địa chỉ: 396 Mê Linh, P.Liên Bảo, TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Woori Bank – CN Sài Gòn – MST: 0107619360-012 – Địa chỉ: 364 Cộng Hòa, P.13, Q.Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Woori Bank – CN Hoàn Kiếm – MST: 0107619360-013 – Địa chỉ: Số 6 phố Nhà Thờ, P.Hàng Trống, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

Mục tiêu phát triển của ngân hàng Woori Bank Việt Nam.

Mục tiêu phát triển của ngân hàng Woori Bank Việt Nam.​

Từ nay đến 2025, Ngân hàng Woori Bank sẽ tập trung xây dựng đồng loạt tất cả các mảng của một ngân hàng thực thụ ở Việt Nam. 

Bắt đầu là mảng tài chính cá nhân với những sản phẩm đa dạng có thể kể đến như là vay tín chấp dành cho những khách hàng có tiềm năng, vay tín chấp dành cho nhân viên văn phòng, vay thế chấp bất động sản, bảo hiểm tiền gửi ngân hàng,…

Trong lễ ra mắt Ngân hàng Woori Bank Việt Nam, Tổng giám đốc Ngân hàng Woori – ông Lee Kwang Goo chia sẻ rằng: “Ngân hàng Woori Việt Nam sẽ tích cực trong việc tiếp cận với khách hàng, xây dựng hình ảnh và uy tín để có được sự tin tưởng và an tâm của khách hàng. 

Hơn nữa, Woori đặt phương châm là doanh nghiệp vì cộng đồng lên ưu tiên hàng đầu. Cụ thể, chúng tôi sẽ bắt đầu bằng những hoạt động hỗ trợ xã hội trong thời gian gần.”

Vậy trên đây là tổng hợp các thông tin cơ bản của Ngân hàng Woori Bank mà nhóm lienketbank.com tìm hiểu được. Theo chúng tôi thì đây là một tổ chức có tiềm lực rất lớn, nếu thành công thâm nhập thị trường nước ta thì nó sẽ là một mục tiêu của rất nhiều đối tượng trong nền kinh tế như: các doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ và thậm chí là các hộ kinh doanh cá thể, các cá nhân cần vay vốn, các cá nhân cần một việc làm tốt, …

Lời kết.

Một trong những ngân hàng 100% vốn nước ngoài, đặc biệt có nguồn gốc từ Hàn quốc mang đến những làn sóng mới thị trường tài chính trong nước ngày càng trở nên sôi động hơn.

Bạn cần tìm hiểu hơn về Woori Bank là ngân hàng gì? Hãy để lại bình luận bên dưới, các chuyên viên tại LienketBank sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất có thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *