Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Mẹo tra cứu mã Swift code BIDV chính xác chỉ sau 3 phút!

Mẹo tra cứu mã Swift code BIDV chính xác chỉ sau 3 phút!

  • bởi

Hiện nay nhu cầu giao dịch tiền tệ ra nước ngoài đang dần trở nên phổ biến. Với các khách hàng đang sử dụng dịch vụ của BIDV nếu muốn chuyển tiền từ tài khoản Việt Nam đến tài khoản quốc tế sẽ được cấp một mã Swift Code BIDV.

Vậy Swift Code là gì? Có những ưu điểm và nhược điểm gì? Hãy cùng Lienketbank.com tìm hiểu những thông tin hữu ích về Swift Code BIDV qua bài viết sau.

Khái niệm Swift Code là gì?

Swift Code có tên tiếng Anh đầy đủ là Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication – Hiệp hội Liên ngân hàng và Tài chính toàn cầu.

Mã Swift Code là một dạng mã nhận dạng bao gồm dãy các kí tự tạo thành từ các chữ và các số. Thông thường mã Swift Code thường có 8 ký tự hoặc 11 ký tự, dùng để nhận diện một ngân hàng hoặc chi nhánh một ngân hàng khi thực hiện giao dịch chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam.

Sử dụng mã Swift Code sẽ tránh nhầm lẫn và tăng cao độ bảo mật của giao dịch. Mỗi mã sẽ mang quy ước của mỗi quốc gia, mỗi chi nhánh và tên ngân hàng khác nhau. Vì vậy việc thực hiện giao dịch chuyển tiền quốc tế sẽ dễ dàng, đảm bảo an toàn và thuận lợi hơn rất nhiều.  

Tìm hiểu thông tin về mã Swift Code ngân hàng BIDV.

Tìm hiểu thông tin về mã Swift Code ngân hàng BIDV. ​

BIDV là tên viết tắt của ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam. Hiện nay BIDV là một trong 5 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam với quy mô phát triển lớn mạnh cũng như chỗ đứng vững chắc trên thị trường nước nhà và quốc tế. Đến với BIDV quý khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ hiện đại, chất lượng và uy tín bậc nhất hiện nay. 

Dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam đến các ngân hàng quốc tế tại BIDV đang được đông đảo khách hàng lựa chọn bởi độ chuyên nghiệp và tiện ích hơn hẳn phương pháp chuyển phát nhanh từ các năm trước đây.

Để thực hiện giao dịch này tại BIDV, quý khách hàng sẽ được cấp một mã Swift Code của ngân hàng BIDV.

Liên Kết Bank sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến mã Swift Code BIDV để quý khách hàng tham khảo.

Chi tiết về Mã Swift Code BIDV.

Mã Swift Code BIDV sẽ là dãy ký tự bao gồm 8 ký tự:

BIDVVNVX

Trong đó BIDV là mã nhận diện ngân hàng BIDV. Ngoài ra còn có VN là mã quốc gia Việt Nam và VX là mã chi nhánh hoặc phòng giao dịch nơi bạn đang tiến hành chuyển tiền.

Lưu ý.

Không phải tất cả các giao dịch chuyển tiền ra nước ngoài tại ngân hàng BIDV đều cần mã Swift Code.

Tuy nhiên khi được yêu cầu bạn vẫn cần cung cấp chính xác và đầy đủ mã Swift này để thực hiện giao dịch thành công.

Nhất là trong thời điểm hiện nay Thương mại điện tử đang ngày càng phát triển thì việc thanh toán chuyển tiền quốc tế sẽ càng trở nên phổ biến.

Vì thế bạn nên lưu tâm và ghi nhớ rõ ràng mã Swift Code BIDV để khi làm việc có thể được nhanh chóng và thuận lợi.

4 Ưu điểm khi sử dụng Swift Code BIDV là gì?

Sử dụng mã Swift code BIDV khi chuyển tiền quốc tế thực sự có rất nhiều ưu điểm nổi bật.

#1 Nâng cao tối đa tính bảo mật của giao dịch.

Swift là mạng truyền thông được tạo ra và chỉ sử dụng trong mạng lưới các ngân hàng và các tổ chính tài chính trên toàn thế giới nên tính an toàn và độ bảo mật luôn được đề cao tối đa. 

#2 Giảm thiểu thấp nhất sai lệch khi giao dịch chuyển tiền.

Do mỗi mã Swift code đều được quy định riêng biệt và rõ ràng với từng quốc gia, từng ngân hàng và từng chi nhánh nên sự sai lệch khi thực hiện chuyển tiền sẽ gần như bằng 0.

#3 Chi phí thấp hơn các hình thức chuyển tiền khác.

So với việc giao dịch chuyển tiền bằng hình thức chuyển phát nhanh hay thư tín thì chi phí cho giao dịch qua mã Swift code BIDV thường thấp hơn rất nhiều.

#4 Sử dụng mã Swift code BIDV là khách hàng đã sử dụng giao dịch theo tiêu chuẩn thống nhất trên toàn hệ thống ngân hàng thế giới.

Việc này giúp khách hàng hòa nhập vào cộng đồng ngân hàng trên thế giới một cách hợp lý và tự nhiên mà không cần phải làm thủ tục hay hồ sơ gì phức tạp. Ngoài ra tốc độ giao dịch siêu nhanh chóng, cho phép xử lý được số lượng lớn giao dịch.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng Swift Code BIDV.

Mã Swift code BIDV sẽ được ngân hàng cung cấp khi khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền quốc tế. Vì mã này sẽ đảm bảo an toàn với độ bảo mật cao cho giao dịch nên quý khách hàng khi được cung cấp cần ghi nhớ chính xác và cũng cần tuân thủ giữ bí mật để tránh xảy ra các trường hợp đáng tiếc.

Ngoài ra khi bạn được cung cấp mã Swift code BIDV thì nếu giao dịch có sai sót hoặc chuyển nhầm thì bạn sẽ nhanh chóng được hoàn lại tiền từ ngân hàng. Thực sự rất tiện lợi phải không nào?

Kết luận.

Qua bài viết trên, Liên Kết Bank hy vọng quý khách hàng đã có được những kiến thức thông tin bổ ích về giao dịch chuyển tiền quốc tế với mã Swift Code BIDV.

Nếu còn câu hỏi gì chưa được rõ quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua website Lienketbank.com để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi giải đáp thắc mắc và tư vấn các vấn đề liên quan đến tài chính, ngân hàng một cách cụ thể, chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *