Standard Chartered Bank là ngân hàng gì, có uy tín không?

standard chartered bank là ngân hàng gì

Khách hàng Việt Nam đã quá quen thuộc với những cái tên như Vietcombank, Vietinbank, Sacombank hay BIDV,… Đều là một trong những ngân hàng lớn mạnh hàng đầu nước ta hiện nay. Nhưng đối với cái tên Standard Chartered, một thương hiệu mặc dù đã có mặt tại Việt Nam hơn một thế kỷ trước, lại còn khá nhiều xa lạ, đặc biệt là đối với bộ phận khách hàng ở nông thôn, vì hiện tại Standard Chartered chỉ mở rộng thị trường ở các thành phố lớn.

Vậy thực sự thì Standard Chartered là ngân hàng gì? Địa chỉ ở đâu? Có uy tín hay không?. Mọi thắc mắc của các bạn về ngân hàng Standard Chartered sẽ được Lienketbank.com gửi đến thông qua bài viết dưới đây!

Standard Chartered Bank là ngân hàng gì

Khi nhắc đến cái tên Standard Chartered – một “gương mặt vàng” trong làng hoạt động kinh doanh hiện nay, đặc biệt là cái tên nổi bật trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng của thế giới với hơn 80.000 nhân viên cùng độ dài hoạt động hơn 150 năm tại các thị trường năng động nhất hành tinh, trong đó có Việt Nam.

Với mục đích thúc đẩy các hoạt động đầu tư, thương mại và tạo dựng sự thịnh vượng tại châu Á, Trung Đông và châu Phi. Vì thế, đối tượng khách hàng mà Standard Chartered hướng tới chủ yếu là các cá nhân, tổ chức và các doanh nghiệp.

Đôi nét về Standard Chartered Bank tại Việt Nam.

Bề dày hoạt động của ngân hàng Standard Chartered ở Việt Nam đã trải qua thời gian hơn một thế kỷ. Vào năm 1904, chính thức ra mắt ở thị trường Việt Nam với chi nhánh đầu tiên tại Sài Gòn (nay là thành phố Hồ Chí Minh). Nắm bắt và tin tưởng vào triển vọng dài hạn tại Việt Nam, Standard Chartered lại một lần nữa quay lại nước ta vào năm 1990.

Vào ngày 1 tháng 8 năm 2009, Ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered (Việt Nam) đã chính thức đi vào hoạt động, là một ngân hàng hoạt động với 100% vốn nước ngoài đến từ ngân hàng mẹ của Standard Chartered. Đi qua một thập kỷ hoạt động, Standard Chartered Việt Nam đã có cho mình 4 chi nhánh ( 2 chi nhánh tại thủ đô Hà Nội và 2 chi nhánh ở thành phố Hồ Chí Minh). Trụ sở chính được đặt tại Thành phố Thủ đô.

Standard Chartered Bank và lịch sử hình thành và phát triển tại Việt Nam.

Standard Chartered Bank và lịch sử hình thành và phát triển tại Việt Nam.

Lienketbank.com xin gửi đến các bạn các cột mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của Standard Chartered tại Việt Nam.

Năm 1904: Một năm đáng nhớ với những khách hàng thân thiết của Standard Chartered tại Việt Nam. Thành lập văn phòng đầu tiên của ngân hàng Standard Chartered Ấn Độ, Úc và Trung Quốc tại Sài Gòn trên đường Paul Bert ( hiện là đường Trần Quang Khải, quận 1).

Năm 1914: 10 năm sau ngày thành lập văn phòng đầu tiên tại Sài Gòn, ngân hàng Standard Chartered Ấn Độ, Úc và Trung Quốc tiếp tục thành lập văn phòng tại thành phố Hoa phượng đỏ – Hải Phòng.

Năm 1920: Trở thành một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên tài trợ hoạt động xuất khẩu gạo tại Việt Nam

Năm 1990: Ngân hàng Standard Chartered trở lại Việt Nam tiếp tục hoạt động

Năm 2004: Hiện diện tại Việt Nam tròn 100 năm

Năm 2007: Chính thức cung cấp Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ

Năm 2009: Thành lập ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered (Việt Nam) với 100% vốn đầu tư nước ngoài từ công ty mẹ 

Năm 2017: Khai trương chi nhánh thứ 4, đặt tại quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Các thành tựu ngân hàng Standard Chartered Bank đã đạt được sau hơn 1 thế kỷ?

Những năm gần đây, Standard Chartered liên tiếp gặt hái nhiều thành tựu đáng ghi nhận trên nhiều lĩnh vực, phải kể đến:

Năm 2014, ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đón nhận danh hiệu “Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam 2014” (Best Foreign Bank Vietnam 2014) từ tạp chí tài chính ngân hàng quốc tế – Global Banking and Finance Review. Các giải thưởng của tạp chí này công nhận các doanh nghiệp xuất sắc toàn cầu trong lĩnh vực tài chính toàn cầu. 

Năm 2019, một năm đặc biệt đối với Standard Chartered tại Việt Nam, không chỉ là kỷ niệm 115 năm ngân hàng này có mặt tại Việt Nam, mà còn là năm đạt được nhiều thành tựu nổi bật:

 • Góp phần đóng góp vào sự phát triển của thị trường vốn trong nước, với vai trò là đại lý thu xếp phát hành cho nhiều đợt phát hành trái phiếu bằng VND của doanh nghiệp Việt Nam.
 • Từ trước năm 2018 đến năm 2019 liên tiếp hoàn thành 2 đợt cấp vốn với số tiền lên đến hàng trăm triệu USD. Đợt tăng vốn cấp 1 với số tiền 49 triệu USD (tương đương 1.100 tỷ đồng) vào năm 2018, đợt tăng vốn cấp 2 trị giá 100 triệu USD (tương đương 2.300 tỷ đồng).
 • Được trao tặng lần thứ 2 liên tiếp, giải thưởng “Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam” do tạp chí Asiamoney bình chọn, cùng các giải thưởng danh giá khác.
 • Tiếp tục chuỗi thành công năm 2019, Standard Chartered được ghi nhận là một trong những nơi làm việc tốt nhất châu Á.

Trong 10 năm trở lại đây, những giải thưởng lớn lần lượt xướng tên ngân hàng Standard Chartered. Cho thấy sự phát triển mạnh mẽ, nỗ lực không ngừng tiến xa và những đóng góp quý báu của tập thể Standard Chartered suốt những năm qua tại thị trường Việt Nam.

Các dịch vụ tài chính tại Standard Chartered Bank.

Các dịch vụ tài chính tại Standard Chartered Bank.

Tương tự các ngân hàng khác tại Việt Nam, Standard Chartered cũng mang đến cho khách hàng những dịch vụ tài chính với những ưu đãi đầy hấp dẫn. Lienketbank.com xin thông tin đến các bạn một vài dịch vụ nổi bật:

 • Giao dịch ngoại hối
 • Vay cầm cố tiêu dùng
 • Cho vay tín chấp tiêu dùng
 • Dịch vụ về thẻ ngân hàng
 • Gửi tiền tiết kiệm với lãi suất hấp dẫn
 • Dịch vụ bảo hiểm cho cá nhân
 • Dịch vụ bảo hiểm cho doanh nghiệp
 • ...

Ngoài những dịch vụ tài chính vừa kể trên, Standard Chartered còn cung cấp cho khách hàng hơn 200 dịch vụ, ưu đãi khác.

Kết luận.

Lienketbank.com vừa hoàn thành bài viết các thông tin về ngân hàng  Standard Chartered. Sau bài viết vừa rồi, hy vọng các bạn có thể trả lời cho câu hỏi Standard Chartered Bank là ngân hàng gì?

Các thắc thắc về chủ đề trên, mời các bạn để lại câu hỏi dưới phần bình luận, các chuyên gia tài chính của chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây