Sacombank là ngân hàng gì, dịch vụ tài chính có uy tín không

Sacombank là ngân hàng gì

Trong tình hình thị trường cạnh tranh như hiện nay, khách hàng không khỏi bối rối và do dự khi lựa chọn sử dụng dịch vụ ở các ngân hàng. Hiểu được tâm lý lo lắng đó, Lienketbank.com xin gửi đến các bạn bài viết sau đây để trả lời cho câu hỏi Sacombank là ngân hàng gì? Dịch vụ có tốt không? Ngân hàng Sacombank làm việc có uy tín không? Cùng theo dõi bài viết phía dưới nhé!

Hiện tại, hệ thống các ngân hàng trên toàn quốc đã vượt ngoài con số 100, với quy mô lớn nhỏ khác nhau, cùng mục tiêu mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. Khi nói về danh sách các ngân hàng uy tín nhất Việt Nam, chúng ta không thể bỏ qua cái tên Sacombank, một ngân hàng đã trải qua cuộc hành trình hơn 20 năm xây dựng và phát triển.

Sacombank là ngân hàng gì?

Người ta thường biết đến ngân hàng Sacombank với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín, tên tiếng Anh (Saigon Thuong tin Commercial Joint Stock Bank). Thành lập cách đây gần 29 năm (21/12/1991) với số vốn ban đầu vỏn vẹn 3 tỷ đồng.

Với mục tiêu trở thành “Ngân hàng bán lẻ hiện đại và đa năng hàng đầu Việt Nam”, Sacombank không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng các sản phẩm, dịch vụ. Không chỉ hướng đến đối tượng là khách hàng, Sacombank còn chú trọng đến việc mang lại giá trị tốt đẹp, sự thịnh vượng đến đội ngũ nhân viên. Đặc biệt, Sacombank cũng luôn đồng hành cho phát triển chung của cộng đồng, xã hội.

Với kinh nghiệm gần 30 năm hoạt động, Sacombank giờ đây đã có thể tự hào khi nằm trong top 3 những ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam, cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tiện ích, thu hút lượng lớn khách hàng trên khắp cả nước và cả nước ngoài.

Sacombank và lịch sử hình thành.

Sacombank và lịch sử hình thành.​

Sau gần 30 năm xây dựng và phát triển, trải qua bao khó khăn và thách thức của thời đại, mỗi chặng đường đi qua Sacombank đều để lại những dấu ấn vô cùng đậm nét.

Năm 1991: Cột mốc lịch sử cho sự thành lập một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên tại TP.HCM. Những năm đầu thành lập Sacombank hoạt động như một tổ chức tín dụng với quy mô nhỏ, số vốn điều lệ vỏn vẹn 3 tỷ đồng.

Năm 1995: Sacombank tiến hành thực hiện quá trình cải tổ theo mô hình quản trị tiên tiến. Mở ra kỷ nguyên mới cho quá trình phát triển thịnh vượng trong tương lai.

Năm 1996: Sacombank lại một lần nữa đem đến một ý tưởng mang tính bước ngoặt, khi là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam phát hành cổ phiếu đại chúng với mệnh giá 200.000 đồng/ cổ phiếu. Thể hiện bước chuyển mình mạnh mẽ khi tăng vốn điều lệ từ con số 23 tỷ đồng lên đến 71 tỷ đồng.

Năm 2001: Bước sang thế kỷ mới, Sacombank cũng tạo nên những điều mới mẻ. Bắt đầu tiếp nhận vốn từ cổ đông nước ngoài, mở đầu là Tập đoàn tài chính Dragon Financial Holding (Anh Quốc) với 10% vốn điều lệ, tiếp bước sau đó là 2 tổ chức Ngân hàng ANZ và Công ty Tài chính Quốc tế IFC, nâng số vốn cổ phần của các cổ đông nước ngoài lên con số 30% vốn điều lệ.

Năm 2005: Như đã trên, Sacombank không chỉ hoạt động với mục đích lợi nhuận mà còn hướng đến sự phát triển chung của xã hội. Vào năm 2005, Sacombank thành lập Chi nhánh 8 Tháng 3, là một mô hình dành riêng cho phụ nữ, với sứ mệnh phát triển vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam hiện đại.

Năm 2006: Một năm sau đó, Sacombank tiên phong trong việc trở thành ngân hàng TMCP đầu tiên tại Việt Nam niêm yết cổ phiếu tại HOSE với tổng số vốn niêm yết 1.900 tỷ đồng.

Cũng trong năm 2006, Sacombank tiến hành thành lập các công ty trực thuộc bao gồm: Công ty Kiều hối SBR, Công ty cho thuê tài chính SBL, Công ty Chứng khoán SBS.

Từ năm 2007 đến năm 2012: Trong suốt 5 năm hoạt động và phát triển, Sacombank lần lượt khai trương các chi nhánh trên toàn quốc, mở rộng thị trường ở nước ngoài, ban đầu là ở các nước láng giềng Lào, Campuchia.

Năm 2010, kết thúc thắng lợi các mục tiêu phát triển giai đoạn 2001 – 2010 với tốc độ bình quân 64%. Đồng thời chuẩn bị cho mục tiêu phát triển giai đoạn 2011 – 2020.

Những tháng đầu năm 2012, cổ phiếu STB của Sacombank nằm trong nhóm cổ phiếu VN30.

Năm 2016: Sacombank được cấp Giấy chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

Năm 2019: Nâng cấp thành công hệ thống ngân hàng lõi T24 lên phiên bản R17 hiện đại nhất.

Và tiếp tục khai trương thêm các chi nhánh, mở rộng hoạt động ở đị bàn phía Bắc.

Những thành tựu ngân hàng Sacombank đã đạt được.

Nếu các bạn hỏi về những gì Sacombank đã đạt được trong những năm qua, có lẽ khó có thể kể chi tiết. Lienketbank.com xin thông tin đến các bạn một số thành tích nổi bật của ngân hàng Sacombank:

 • Liên tiếp giữ vững vị trí top 3 ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam
 • Lọt top 10 ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam năm 2018
 • Đạt con số khoảng 561 chi nhánh tại 51 tỉnh thành trên toàn quốc, trong đó 114 chi nhánh tại TP.HCM.
 • Nằm trong danh sách 500 doanh nghiệp đạt lợi nhuận nhất Việt Nam năm 2018
 • Đạt được giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu” và “Ngân hàng điện tử tiêu biểu” vào năm 2019
 • Cũng vào năm 2019, Sacombank cũng liên tiếp nhận được các giải thưởng tại lễ trao giải thường niên của tổ chức thẻ Visa (Visa Annual Leadership Awards), trong đó có giải thưởng “Ngân hàng dẫn đầu về tổng doanh số giao dịch thanh toán qua thẻ tín dụng”.

Trên đây chỉ là một số trong hàng loạt các giải thưởng và thành tích mà Sacombank đã gặt hái được trong những năm qua.

Các dịch vụ tài chính tại ngân hàng Sacombank.

Các dịch vụ tài chính tại ngân hàng Sacombank.​

Dịch vụ Thẻ

Cũng như ở các ngân hàng khác, Sacombank cũng cung cấp cho khách hàng các loại thẻ sau:

 • Thẻ tín dụng nội địa/quốc tế cho cá nhân và doanh nghiệp
 • Thẻ thanh toán nội địa/quốc tế với hình thức thanh toán đa dạng các sản phẩm, dịch vụ
 • Thẻ trả trước

Ngân hàng điện tử

Một trong những ứng dụng không thể bỏ qua khi sử dụng tài khoản ngân hàng chính là ngân hàng điện tử. Với phương thức thanh toán đơn giản, nhanh chóng và an toàn tuyệt đối.

 • Internet Banking
 • Mobile Banking
 • Alert

Gửi tiền tiết kiệm

Để gửi tiền tiết kiệm ở Sacombank bạn có thể lựa chọn giữa: Tiết kiệm tiền gửi có kỳ hạn thông thường và Tiết kiệm tiền gửi tự động.

Các dịch vụ cho vay

Đa dạng các giao dịch cho vay ở Sacombank:

 • Vay tiêu dùng phục vụ các nhu cầu mua sắm nhà, xe, học tập,..
 • Vay hỗ trợ doanh doanh nghiệp trong sản xuất và mở rộng quy mô
 • Vay không cần tài sản bảo đảm giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn khi có nhu cầu chi tiêu.

Mua bán lẻ Trái phiếu

Đầu tư gia tăng lợi nhuận với mức độ rủi ro thấp

Bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ và Bảo hiểm phi nhân thọ.

Kết luận.

Lời đáp cho câu hỏi Sacombank là ngân hàng gì? Có uy tín không?, Lienketbank.com đã gửi đến các bạn qua bài viết trên. Hy vọng đây sẽ là một thông tin hữu ích giúp các bạn hiểu rõ về ngân hàng Sacombank.

Nếu còn thắc mắc về chủ đề này, xin hãy để lại câu hỏi dưới phần bình luận, câu trả lời sẽ được các chuyên gia tài chính của chúng tôi gửi đến các bạn sớm nhất!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây