Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mất bao lâu?

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mất bao lâu?

 • bởi

Sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ 4.0 đã mang đến cho cuộc sống của người dân vô vàn những dịch vụ tiện ích đầy hấp dẫn. Vì lẽ đó, ngày nay, các dịch vụ thanh toán trực tuyến luôn được lòng người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là thanh toán bằng thẻ ATM hoặc các ví điện tử có liên kết ngân hàng.

Tiếp theo chủ đề về thời gian chuyển tiền giữa các ngân hàng mà Lienketbank.com đã gửi đến các bạn ở 2 bài viết lần trước. Ở bài này, chúng tôi xin gửi đến các bạn bài viết về việc chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang Vietinbank mất bao lâu? Đợi chờ gì nữa, chúng ta cùng nhau tìm hiểu thôi nào?

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mất bao lâu?

Về thời gian hoàn tất giao dịch chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang Vietinbank nhanh hay chậm phụ thuộc vào 2 yếu tố chính: Cách thức bạn lựa chọn chuyển tiền và thời điểm thực hiện giao dịch.

Để giao dịch được nhanh chóng hoàn tất bạn nên chọn khung giờ hợp lý để bắt đầu giao dịch chuyển tiền. Trong giờ hành chính các ngày trong tuần (trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, Tết). Các giao dịch sẽ ngay lập tức được ghi nhận và hoàn tất chuyển tiền sau 15 phút đến 3 giờ kể từ lúc bắt đầu giao dịch.

Khi khách hàng thực hiện các giao dịch trùng vào các lễ, Tết, ngày nghỉ của ngân hàng. Giao dịch chuyển tiền sẽ tạm thời không được ghi nhận cho đến ngày làm việc đầu tiên sau khi hoạt động trở lại.

Chọn thời điểm và cách chuyển tiền hợp lý để được chuyển tiền nhanh chóng hơn các bạn nhé!

Chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang Vietinbank có mất phí không?

Chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang Vietinbank có mất phí không?

Cũng giống như các giao dịch chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank đến các ngân hàng khác. Khi thực hiện chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank đến ngân hàng Vietcombank cũng mất một khoản phí nhất định. Khách hàng cầm tìm hiểu rõ đến tránh thắc mắc khi tài khoản bị trừ tiền

 • Phí giao dịch là 3.300 VNĐ /giao dịch (đã bao gồm VAT) khi thực hiện chuyển tiền đến ngân hàng cùng hệ thống Vietcombank
 • Phí giao dịch là 11.000 VNĐ /giao dịch (đã bao gồm VAT) khi thực hiện chuyển tiền khác ngân hàng, trong trường hợp này là chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang Vietinbank

Cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mới nhất

Cũng giống như ở các bài viết trước mà Lienketbank.com đã gửi đến các bạn về cách để chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank đến các ngân hàng khác thì để chuyển tiền từ ngân Vietcombank sang ngân hàng Vietinbank cũng gồm 4 cách dưới đây:

Tại phòng giao dịch Vietcombank.

Là một trong những phương thức chuyển tiền quen thuộc nhất đối với người dùng Việt Nam. Với quý khách hàng chưa nắm rõ cách sử dụng các thiết bị di động, điện tử. Thì đến phòng giao dịch chính là một trong những giải pháp hợp lý nhất. Khi có nhu cầu chuyển tiền đến ngân hàng từ ngân hàng Vietcombank sang Vietinbank bạn nhớ đem theo đủ số tiền mình muốn chuyển và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Và thực hiện lần lượt các bước sau:

 • Bước 1: Đến phòng giao dịch gần nhất trực thuộc chi nhánh ngân hàng Vietcombank trên toàn quốc trong giờ hành chính các ngày ngân hàng làm việc để bắt đầu thực hiện thao tác chuyển tiền.
 • Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ ngay lập tức hỗ trợ bạn thực hiện yêu cầu chuyển tiền và thực hiện các bước xác nhận thông tin.

Đề nghị xuất trình CMND theo thông tin chủ thẻ và đưa cho bạn một tờ giấy để điền các thông tin về tài khoản cũng như mệnh giá số tiền cần chuyển.

 • Bước 3: Nộp lại tờ giấy vừa hoàn thành để nhân viên xác thực thông tin. Sau khi xác nhận thành công, bạn cần lựa chọn “Đồng ý/Không đồng ý”
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất các thủ tục là thao tác chuyển tiền của bạn đã thành công. 

Chuyển tiền bằng máy ATM.

Ngoài cách đến trực tiếp phòng giao dịch, chuyển tiền bằng cây ATM cũng là sự lựa chọn của nhiều khách hàng.

 • Bước 1: Để cẩn thận thẻ ATM của bạn vào khe theo đúng chiều quy định, nếu để sai có thể gây hư hỏng hoặc kẹt thẻ. Sau đó, bạn hãy lựa chọn ngôn ngữ mình thành thạo nhất để bắt đầu giao dịch.
 • Bước 2: Nhập chính xác mã PIN của tài khoản. Để hoàn thành thao tác nhấn Enter để tiếp tục. 

Tiếp đó, màn hình sẽ hiển thị các lựa chọn, để thực hiện chuyển tiền bạn nhấn chọn chức năng Chuyển khoản và chọn ngân hàng nhận tiền là Vietinbank Sau đó, nhấn Tiếp tục là có thể tiến hành đến bước tiếp theo

 • Bước 3: Điền chính xác các thông tin cần thiết như: Tên, số tài khoản người thụ hưởng và số tiền cần chuyển.
 • Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin ở bước 3, sau đó nhấn chọn Đồng ý (nếu thông tin đã hoàn toàn chính xác). Và chỉ cần đợi hệ thống thông báo giao dịch đã thành công mà thôi!

Chuyển tiền thông qua Internet Banking.

Đã sử dụng tài khoản ngân hàng thì không thể bỏ qua một ứng dụng nhiều tiện ích như Internet Banking, giúp người dùng tiết kiệm đáng kể thời gian, có thể thao tác mọi lúc mọi nơi khi cần thiết. Thực hiện thao tác chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank thông qua Internet Banking qua các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của bạn 
 • Bước 2: Hệ thống sẽ hiện ra hàng loạt các lựa chọn, bạn chỉ cần nhấp chọn chức năng Chuyển tiền và tiếp tục chọn Chuyển tới ngân hàng khác qua tài khoản
 • Bước 3: Chọn tài khoản thụ hưởng.Bạn phải chắc rằng mình đã nhập chính xác các thông tin cần thiết: số tài khoản, ngân hàng thụ hưởng(Vietinbank), số tiền cần chuyển, nội dụng giao dịch và nhấn Tiếp tục. Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn thực hiện thao tác xác thực để hoàn tất giao dịch
 • Bước 4: Sau các bước trên là bạn đã hoàn thành giao dịch và có thể thoát khỏi ứng dụng.

Chuyển tiền qua ví điện tử.

Ví điện tử từ lâu đã quá quen thuộc với người dùng Việt Nam, nổi bật như Momo, Zalo Pay, Viettel Post… Chỉ cần ví của bạn có liên kết ngân hàng, mọi giao dịch đều được miễn phí, kể cả chuyển tiền đến ngân hàng Vietinbank.

Tại sao không chuyển tiền từ Vietcombank sang Techcombank được?

Cũng giống như những trường hợp khi chuyển tiền từ Vietcombank đến các ngân hàng khác. Thời gian chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank đôi lúc kéo dài khá lâu, vấn đề đó có thể do các lý do sau:

 • Vào các ngày lễ tết, thời gian nghỉ trưa, ngày nghỉ của ngân hàng
 • Hệ thống của ngân hàng đang gặp phải sự cố kỹ thuật,…
 • Các thông tin của người thụ hưởng không chính xác (tên, số tài khoản,…)

Kết luận.

Thế là Lienketbank.com vừa hoàn thành xong bài viết trong chuỗi các bài viết về chủ đề thời gian chuyển tiền giữa các ngân hàng. Về câu hỏi chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang Vietinbank mất bao lâu?

Chúng tôi vừa gửi đến các bạn lời đáp ở nội dung trên. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, những thắc mắc của các bạn sẽ được tháo gỡ phần nào. Nếu còn điều gì chưa nắm rõ, mọi câu hỏi cần được giải đáp các bạn cứ để lại dưới phần bình luận, các chuyên gia tài chính sẽ cố gắng gửi đến câu trả lời sớm nhất đến các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *