Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Chuyển tiền từ Vietcombank sang Techcombank mất bao lâu?

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Techcombank mất bao lâu?

 • bởi

Thường xuyên sử dụng các dịch vụ thanh toán trực tuyến, có lẽ điều mà khách hàng quan tâm nhất chính là thời gian và mức phí phát sinh khi thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Ở bài viết trước, Lienketbank.com đã gửi đến các bạn vấn đề về thời gian chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang Agribank. Ở bài viết lần này, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang Techcombank mất bao lâu. Cùng theo dõi ở bài viết phía dưới để hiểu nắm rõ các bạn nhé!

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Techcombank mất bao lâu?

Tùy thuộc vào cách thức chuyển tiền và thời điểm thực hiện mà thời gian số tiền thành công chuyển đến người thụ hưởng nhanh hay chậm cũng khác nhau.

Khi quý khách hàng thực hiện giao dịch trong khung giờ làm việc của ngân hàng từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày lễ). Các giao dịch sẽ được hệ thống ghi nhận ngay trong ngày. Số tiền sẽ nhanh chóng chuyển đi thành công trong khoản 15 phút đến 3 giờ 

Khi quý khách hàng thực hiện giao dịch trong các ngày nghỉ, lễ tết  thì giao dịch trên sẽ được hệ thống ghi nhận vào ngày làm việc đầu tiên khi kết thúc kỳ nghỉ

Vì lẽ đó, nếu bạn mong muốn các giao dịch thanh toán hoàn tất nhanh chóng nên lựa chọn thời gian chuyển tiền hợp lý tránh vào các ngày nghỉ, ngày lễ để các giao dịch chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang Techcombank được diễn ra nhanh chóng, không làm cản trở, gây ảnh hưởng không tốt đến công việc của bạn.

Chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang Techcombank có mất phí không?

Chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang Techcombank có mất phí không?

Cũng giống như các giao dịch từ ngân hàng Vietcombank sang các ngân hàng khác đều cần một khoản phí để thực hiện giao dịch thành công. Vì thế, bạn cần hiểu rõ để tránh thắc mắc khi thấy tài khoản của mình bị trừ tiền.

 • Nếu người thụ hưởng nhận tiền mặt tại ngân hàng Vietcombank phí giao dịch là 0,03%, tối thiểu 10.000 VNĐ, tối đa là 1 triệu VNĐ
 • Mức phí khi chuyển tiền khác hệ thống Vietcombank: là 0,05%, tối đa là 2 triệu VNĐ và 20.000 VNĐ là mức tiền tối thiểu.
 • Mức phí chuyển tiền qua dịch vụ banking: với số tiền dưới 10 triệu VNĐ – 7.000 VNĐ/giao dịch, trên 10 triệu VNĐ – 0,02% với mức tối đa là 1 triệu VNĐ, tối thiểu là 10.000 VNĐ

Cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Techcombank mới nhất

Cũng tương tự như các cách chuyển tiền sang Agribank ở bài viết trước, để chuyển tiền từ Vietcombank sang Techcombank cũng gồm 4 cách dưới đây, vừa đơn giản, lại vô cùng nhanh chóng.

Tại phòng giao dịch Vietcombank.

Đối với các vị khách hàng chưa thành thạo trong việc sử dụng các ứng dụng thanh toán trực tuyến thì đây có lẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Khi có nhu cầu chuyển tiền đến ngân hàng Techcombank từ ngân hàng Vietcombank, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ số tiền cần chuyển và mang theo các giấy tờ cần thiết. Qua các bước sau đây:

 • Bước 1: Đến phòng giao dịch gần nhất trực thuộc chi nhánh ngân hàng Vietcombank trên toàn quốc trong giờ hành chính các ngày ngân hàng làm việc để bắt đầu thực hiện thao tác chuyển tiền.
 • Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận yêu cầu của bạn và thực hiện các bước xác nhận thông tin.

Đề nghị xuất trình CMND theo thông tin chủ thẻ và đưa cho bạn một tờ giấy để điền các thông tin về tài khoản cũng như mệnh giá số tiền cần chuyển.

 • Bước 3: Nộp lại tờ giấy vừa hoàn thành để nhân viên xác thực thông tin. Sau khi xác nhận thành công, bạn cần lựa chọn “Đồng ý/Không đồng ý”
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất các thủ tục là thao tác chuyển tiền của bạn đã thành công. 

Chuyển tiền bằng máy ATM. 

Một cách chuyển tiền tiếp theo mà Lienketbank.com gửi đến bạn chính là gửi tiền từ ngân hàng Vietcombank sang Techcombank tại cây ATM. Cũng chỉ với 4 bước đơn giản dưới đây bạn có thể nhanh chóng hoàn tất giao dịch.

 • Bước 1: Cho thẻ ATM vào khe để thẻ theo đúng chiều quy định, tránh dẫn đến các tác động xấu cho thẻ của bạn. Sau đó, chọn ngôn ngữ phù hợp mà bạn thông thạo nhất.
 • Bước 2: Nhập chính xác mã PIN của tài khoản. Đồng thời chọn Enter để hoàn tất thao tác

Sau khi hoàn thành bước nhập mã PIN, hệ thống sẽ hiển thị hàng loạt các lựa chọn gồm: Rút tiền, đổi mã PIN, Chuyển khoản,… Bạn chỉ cần lựa chọn Chuyển khoản và chọn ngân hàng nhận tiền là Techcombank. Sau đó, nhấn Tiếp tục là có thể tiến hành đến bước tiếp theo

 • Bước 3: Nhập đầy đủ và chính xác các thông tin: Tên, số tài khoản người nhận và số tiền cần chuyển.
 • Bước 4: Xác nhận một lần nữa các thông tin ở bước 3, chọn Đồng ý. Hệ thống sẽ nhanh chóng thông báo kết quả chuyển khoản thành công.

Chuyển tiền thông qua Internet Banking.

Ứng dụng Internet Banking là một trong những ứng dụng mà người dùng không thể bỏ qua khi sử dụng một tài khoản ngân hàng, giúp người dùng tiết kiệm đáng kể thời gian, có thể thao tác mọi lúc mọi nơi khi cần thiết. Thực hiện thao tác chuyển tiền từ Vietcombank đến Techcombank thông qua Internet Banking qua các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của bạn 
 • Bước 2: Chọn chức năng Chuyển tiền và tiếp tục thao tác chọn Chuyển tới ngân hàng khác qua tài khoản
 • Bước 3: Chọn tài khoản người nhận. Và nhập chính xác các thông tin: số tài khoản, ngân hàng thụ hưởng(Techcombank), số tiền cần chuyển, nội dụng giao dịch và nhấn Tiếp tục

Tiếp theo ở bước này là xác nhận lại thông tin đã điền. Sau đó, thực hiện xác thực qua một trong 2 cách sau: mã OTP hoặc vân tay. 

 • Bước 4: Sau các bước trên là bạn đã hoàn thành giao dịch và có thể thoát khỏi ứng dụng.

Chuyển tiền qua ví điện tử.

Để chuyển tiền qua ví điện tử bạn có rất nhiều sự lựa chọn: Zalo Pay, Momo, Viettel Post,.. Chỉ cần liên kết ví của bạn với tài khoản ngân hàng đã có thể dễ dàng chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang Techcombank mà không mất bất kỳ khoản phí nào cả.

Tại sao không chuyển tiền từ Vietcombank sang Techcombank được?

Như đã nói ở trên, ở một số trường hợp thời gian chuyển tiền có thể mất một khoản thời gian dài hoặc không đến ngân hàng cần chuyển như mong muốn:

 • Vào các ngày lễ tết, thời gian nghỉ trưa, ngày nghỉ của ngân hàng
 • Hệ thống của ngân hàng đang gặp phải sự cố kỹ thuật,…
 • Người chuyển tiền điền sai số tài khoản người nhận hoặc các thông tin cần thiết để chuyển tiền thành công.

Kết luận.

Để thực chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank đến ngân hàng Techcombank có nhiều hình thức khác nhau phù hợp với từng đối tượng và sở thích của mỗi cá nhân. Các bạn có thể chọn hình thức phù hợp với bản thân mình nhé.

Lienketbank.com vừa hoàn thành xong bài viết về việc chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang Techcombank mất bao lâu để gửi đến các bạn. Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp các bạn nắm rõ phần nào các thông tin về việc chuyển tiền từ Vietcombank sang Techcombank. Mọi câu hỏi về chủ đề trên các bạn cứ để lại phía dưới bài viết, bạn sẽ nhận được câu trả lời từ các chuyên gia tài chính của chúng tôi trong thời gian sớm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *