Trả lời: Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất bao lâu?

Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất bao lâu

 Khi sử dụng thẻ ATM chúng ta cần nắm rõ các thông tin cần thiết để tránh gây ảnh hưởng không tốt đến công việc. Đặc biệt chính là các thông tin về giao dịch chuyển tiền, rút tiền,…

Tiếp nối chủ đề thời gian chuyển tiền giữa các ngân hàng, Lienketbank.com đã thông tin đến các bạn về quá trình chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank đến các ngân hàng: Agribank, Techcombank, Vietinbank.

Để kết thúc chủ đề trên, bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang BIDV mất bao lâu, cách thức như thế nào? Cùng theo dõi bên dưới nhé!

Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất bao lâu?

Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng có quy mô hoạt động và mạng lưới rộng khắp cả nước. Với lực lượng khách hàng đông đảo, Vietcombank không ngừng phát triển các hoạt động liên kết với những ngân hàng khá,  để đẩy nhanh tốc độ giao dịch, giúp cho khách hàng thuận tiện hơn trong các hoạt động thanh toán.

BIDV cũng không ngoại lệ trong chuỗi liên kết với ngân hàng Vietcombank, là một trong những “người anh em” thân thiết của ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank hiện nay. Vì lẽ đó, khi thực hiện chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang BIDV sẽ vô cùng đơn giản và nhanh chóng?

Vậy thì, chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang BIDV mất bao lâu? Tốc độ hoàn tất giao dịch chuyển tiền giữa 2 ngân hàng phụ thuộc vào cách thức mà bạn lựa chọn để chuyển (chi tiết về từng cách thức chúng tôi sẽ gửi đến các bạn ở mục tiếp theo)

Nếu bạn lựa chọn thực hiện giao dịch trong khung giờ hành chính: buổi sáng trước 11 giờ và buổi chiều trước 16 giờ ( trừ các ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ, Tết) thì giao dịch sẽ nhanh chóng được ghi nhận và hoàn tất ngay trong ngày. Thông thường, đối với ngân hàng BIDV sẽ mất khoảng 10 phút để người thụ hưởng tiếp nhận số tiền bạn đã gửi.

Nếu cần thực hiện các giao dịch trùng vào những ngày nghỉ, lễ, Tết của ngân hàng thì giao dịch của bạn sẽ tạm thời không được ghi nhận cho đến phiên làm việc đầu tiên sau khi kết thúc kỳ nghỉ. 

Đối với hình thức chuyển tiền thông qua Internet Banking thì chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang BIDV mất bao lâu?. Câu trả lời là dường như ngay lập tức.

Do đó, nếu không muốn phải chờ đợi thì quý khách hàng nên lựa chọn khung giờ giao dịch hợp lý nhé!

Chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang BIDV có mất phí không?

Để thực hiện chuyển tiền đến các ngân hàng khác ngoài thống ngân hàng Vietcombank, bạn đều phải mất một khoản phí để hoàn tất giao dịch. Theo biểu phí giao dịch mới nhất của ngân hàng Vietcombank, phí giao dịch chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang BIDV sẽ tùy vào cách thức mà bạn chọn để chuyển, với mức phí như sau:

Chuyển tiền mặt tại ngân hàng Vietcombank bạn phải trả mức phí là 0,05% số tiền gửi, tối thiểu là 20.000 VNĐ, tối đa là 2.000.000 VNĐ

Mức phí sẽ rẻ hơn khi bạn chọn chuyển bằng cây ATM hay Internet Banking sẽ là 0,03% số tiền gửi, tối đa 1.000.000 và tối thiểu là 10.000 VNĐ

Cách chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mới nhất.

Cách chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mới nhất.​

Để chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank đến các ngân hàng khác cũng như ở các bài viết trước Lienketbank.com đã gửi đến các bạn, gồm có 4 cách sau đây:

Tại phòng giao dịch Vietcombank.

Cách đầu tiên Lienketbank.com gửi đến các bạn chính là trực tiếp đến quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank để thực hiện chuyển tiền. Đối với những khách hàng muốn đảm bảo chắc chắn tính tin cậy cho giao dịch của mình thì đây là một lựa chọn hợp lý. 

Tuy nhiên, với cách này sẽ có nhiều rủi ro cho bạn vì mang số tiền lớn trong người khi trên đường đi đến phòng giao dịch. Để thực hiện các bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Đến ngay phòng giao dịch thuộc chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất với khu vực bạn sinh sống, trong các ngày làm việc của ngân hàng.

Bước 2: Thông báo đến nhân viên ngân hàng về yêu cầu chuyển tiền và xin mẫu đơn để thực hiện giao dịch.

Sau đó, ghi đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết theo sự chỉ dẫn của nhân viên.

Bước 3: Bạn cần kiểm tra thật kỹ một lần nữa tính chính xác của các thông tin vừa điền. Và nộp lại mẫu đơn cùng số tiền cần chuyển cộng mức phí giao dịch theo quy định.

Bước 4: Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, sau ít phút thao tác chuyển tiền của bạn sẽ nhanh chóng hoàn tất.

Lưu ý, bạn nên giữ lại biên lai của giao dịch vừa rồi để thuận tiện cho việc đối chiếu sau này nếu chẳng may phát sinh các vấn đề không cần thiết!

Chuyển tiền bằng máy ATM.

Ở cách tiếp theo, là chuyển tiền bằng cây ATM. Là một lựa chọn tuyệt vời nếu bất chợt có nhu cầu chuyển tiền ngay lập tức nhưng không ở gần bất kỳ phòng giao dịch nào hay quên mang theo điện thoại. Ở cách này bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Để thẻ ATM của bạn vào khe để thẻ theo chiều chính xác. Tại các máy ATM trên khắp cả nước đều hướng dẫn chiều để quy định dễ dàng giúp bạn thao tác để không gây ảnh hưởng xấu đến thẻ.

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ bạn thành thạo nhất để thuận tiện khi thao tác với hệ thống.

Bước 3: Nhập chính xác mã PIN. Tiếp đó hệ thống sẽ hiển thị các lựa chọn trên màn hình, bạn nhanh chóng chọn tính năng Chuyển tiền và ngân hàng thụ hưởng là BIDV thôi nhé!

Bước 3: Ở bước này, bạn cần điền chính xác các thông tin gồm: tên, số tài khoản người nhận và cuối cùng là số tiền cần chuyển.

Bước 4: Kiểm tra thật chính xác các thông tin vừa nhập ở bước 3 để tránh gửi nhầm tài khoản nhé! Chọn Đồng ý là có thể hoàn thành giao dịch chuyển tiền.

Chuyển tiền thông qua Internet Banking.

Để khắc phục rủi ro ở cách 1 khi đến chuyển tiền ở phòng giao dịch, thì với hình thức chuyển tiền thông qua Internet Banking vừa tiết kiệm thời gian, lại đảm bảo an toàn.

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Internet Banking 

Bước 2: Chọn chức năng Chuyển tiền và tiếp tục thao tác chọn Chuyển tới ngân hàng khác qua tài khoản

Bước 3: Nhập chính xác các thông tin người nhận: tên, số tài khoản, ngân hàng thụ hưởng (BIDV), số tiền cần tiền,…

Xác nhận lại thông tin và thực hiện các bước xác thực.

Bước 4: Xác nhận giao dịch và thoát khỏi ứng dụng.

Chuyển tiền qua ví điện tử.

Ở cách cuối cùng này, bạn sẽ chuyển tiền thông qua ví điện tử với những cái tên nổi bật: Momo, Zalo Pay, Viettel Post,… Chỉ cần ví có liên kết ngân hàng bạn sẽ dễ dàng thực hiện chuyển tiền với thời gian vô cùng nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Tại sao không chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV được?

Tại sao không chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV được?

Dù chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang BIDV vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Nhưng trong vài trường hợp, thời gian chuyển tiền có thể kéo dài khá lâu.

  • Vào các ngày lễ tết, thời gian nghỉ trưa, ngày nghỉ của ngân hàng
  • Hệ thống của ngân hàng đang gặp phải sự cố kỹ thuật,...
  • Người chuyển tiền điền sai số tài khoản người nhận hoặc các thông tin cần thiết để chuyển tiền thành công.

Kết luận.

Lienketbank.com vừa gửi đến các bạn thông tin về vấn đề chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang BIDV mất bao lâu, cách thức như thế nào cũng như về các khoản phí giao dịch ra sao?. Chúng tôi hy vọng thông tin vừa rồi sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn, giúp các bạn nắm rõ hơn các vấn đề khi sử dụng thẻ ATM. 

Mọi câu hỏi cần được giải đáp các bạn cứ để lại phía dưới phần bình luận, sẽ nhanh chóng nhận được phản hồi từ các chuyên gia tài chính của chúng tôi các bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây