ACB là ngân hàng gì, dịch vụ tài chính có uy tín không?

ACB là ngân hàng gì

Sau gần 30 năm thành lập, ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu – ACB đã có những đóng góp tích cực vào ngân sách đất nước và gặt hái liên tiếp các thành tích đáng nể, khẳng định một vị thế lớn mạnh trên thị trường tài chính Việt Nam.

Dù là một cái tên “quen mặt” trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng nhưng chắc chắn vẫn còn một bộ phận quý khách hàng chưa thực sự hiểu rõ về ngân hàng ACB, với hàng loạt câu hỏi: “ACB là ngân hàng gì”, “ACB có phải ngân hàng uy tín không”, “ACB có những dịch vụ tài chính nào”. Bài viết hôm nay, Lienketbank.com sẽ gửi đến các bạn lời giải đáp cho những câu hỏi trên.

ACB là ngân hàng gì?

Ngân hàng ACB với tên gọi đầy đủ là ngân hàng TMCP Á Châu. Tên tiếng Anh là Asia Commercial Joint Stock Bank. Đăng ký kinh doanh lần đầu vào ngày 19 tháng 5 năm 1993 và chính thức đi vào hoạt động vào 4 tháng 6 năm 1993.

Trụ sở chính đặt tại số 442 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, quận 3, TP Hồ Chí Minh. Với số vốn điều lệ 9.376.965.060.000 VND. Hiện tại, sau 27 năm hoạt động và phát triển ACB đã xây dựng cho mình một hệ thống các ngân hàng vô cùng lớn mạnh với hơn 350 chi nhánh được trang hoàng vô cùng hiện đại. Hệ thống các máy ATM trên cả nước đã vượt hơn con số 11.000 máy và 850 đại lý Western Union trên khắp cả nước phục vụ cho nhu cầu sử dụng tiền mặt của quý khách hàng.

Bên cạnh công ty mẹ là ngân hàng TMCP Á Châu, ACB còn đang điều hành 4 công ty con khác trong lĩnh vực tài chính – chứng khoán. Các công ty trên đều có trụ sở đặt tại thành phố Hồ Chí Minh.

  • Công ty chứng khoán ACB - ACBS
  • Công ty Quản lý quỹ ACB - ACBC
  • Công ty cho thuê tài chính ACB - ACBL
  • Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản ACB - ACBA

Ngân hàng ACB và lịch sử hình thành.

Ngân hàng ACB và lịch sử hình thành.

Hơn 25 năm hình thành và phát triển của ngân hàng ACB, chúng ta có thể chia quá trình đó thành các giai đoạn chính như sau:

Giai đoạn 1993 – 1995:

Đây là một trong những giai đoạn quan trọng nhất trong suốt cuộc hành trình gần 30 năm xây dựng và phát triển của ngân hàng ACB. Là giai đoạn ngân hàng ACB bắt đầu hình thành. Với phương châm “quản lý sự phát triển của doanh nghiệp an toàn, hiệu quả”. Mang theo sứ mệnh tạo ra những sản phẩm, dịch vụ thỏa mãn nhu cầu của khách hàng “vừa an toàn, vừa hiệu quả”. Vì thế, trong giai đoạn này, xuất phát từ vị thế cạnh tranh, ACB hướng đến các bộ phận khách hàng vừa và nhỏ, để đưa ra các sản phẩm mà bấy giờ thị trường chưa có hoặc còn nhiều xa lạ (cho vay tiêu dùng, dịch vụ chuyển tiền nhanh Western Union, thẻ tín dụng,…)

Giai đoạn 1996 – 2000:

Ở giai đoạn này, ngân hàng ACB bắt đầu vươn lên mạnh mẽ, gặt hái thêm những thành tựu lớn.

Với sự tài trợ của IFC – một công ty con trực thuộc ngân hàng thế giới World Bank, ngân hàng ACB đã chính thức trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam phát hành thẻ tín dụng quốc tế của 2 tổ chức lớn là Visa và MasterCard.

Năm 1997, thông qua khóa đào tạo kéo dài 2 năm đến từ các giảng viên người nước ngoài, ACB có cơ hội tiếp cận gần hơn với nghiệp vụ ngân hàng hiện đại, góp phần ảnh hưởng tích cực đến hệ thống các nguyên tắc vận hành của ngân hàng. 

Không sai khi cho rằng, công nghệ thông tin là một chiến lược quan trọng mang tính dài hạn đối với tất cả các ngân hàng. Vì thế, vào năm 1999, ACB chính thức vận hành hệ thống ngân hàng lõi là TCBS

Khi thị trường chứng khoán được hình thành tại Việt Nam vào năm 2000, ACB nhanh chóng nắm bắt thời cơ. Vào tháng 6/2000, ACB chính thức thành lập Công ty TNHH chứng khoán ACB – ACBS , đặt bước chân đầu tiên vào thị trường chứng khoán. Đánh dấu bước khởi đầu cho chiến lược hoạt động đa dạng của ngân hàng ACB trong những năm tiếp theo.

Giai đoạn 2001 – 2005:

Dường như mỗi năm, mỗi giai đoạn, ngân hàng đều làm nên những thành công nhất định. Vào năm 2003, hàng loạt các lĩnh vực kinh doanh của ngân hàng được xây dựng hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000

Tiếp đó, vào năm 2004, ACB thành lập công ty con tiếp theo – công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản (ACBA) trong chuỗi 4 công ty đặt dưới sự quản lý của ngân hàng ACB như đã nêu ở nội dung trên.

Một cột mốc đáng nhớ đối với ACB trong giai đoạn này phải kể đến sự “bắt tay” của 2 ông lớn của hệ thống ngân hàng Việt Nam: ACB – Standard Chartered. Standard Chartered chính thức trở thành “người anh em” chiến lược, cùng hợp tác, cùng phát triển với ACB.

Giai đoạn 2006 – 2015:

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giai đoạn chuyển tiếp giữa hai thập kỷ.

Những năm năm đầu giai đoạn này, ACB liên tiếp đẩy nhanh việc mở rộng mạng lưới hoạt động trên toàn quốc từ Bắc chí Nam.

Công ty con thứ 3 – công ty cho thuê tài chính (ACBL) tiếp tục được thành lập vào năm 2007 theo kế hoạch đa dạng hoạt động kinh doanh của ngân hàng ACB

Ở thập kỷ tiếp theo, năm 2011 – 2015, ACB quan tâm đến việc chuyển đổi hệ thống quản trị điều hành cho phù hợp với Pháp luật Việt Nam hiện hành. 45 chi nhánh và phòng giao dịch tiếp tục đưa vào hoạt động trong năm 2011. Năm 2015 xây dựng và hoàn thành các dự án chiến lược đã đề ra trước đó.

Giai đoạn 2015 đến nay:

Áp dụng công nghệ vào các hoạt động của ngân hàng. Dự án chuyển đổi hệ thống core chứng khoán ACBS. Dự án nâng cấp hệ thống các máy ATM. Và một loạt các dự án triển vọng khác nhằm nâng cao chất lượng các phục vụ, chất lượng dịch của của ngân hàng, nhằm gửi đến khách hàng những thành phẩm tốt nhất.

Trải qua những thăng trầm qua từng giai đoạn, ACB vẫn luôn giữ một vị thế lớn mạnh trước những “gã khổng lồ” tại Việt Nam. 

Những thành tựu ngân hàng ACB đã đạt được

Những thành tựu ngân hàng ACB đã đạt được

Được đánh giá là ngân hàng có sự phát triển vượt bậc tại Việt Nam. Các bạn hãy cùng Lienketbank.com điểm lại những điểm sáng của ACB sau gần 30 năm thành lập.

Năm 2006, vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng Ba. Cùng năm đó, tiếp tục đón nhận giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” từ Tạp chí Euromoney

Giải thưởng “Doanh nghiệp ASEAN xuất sắc trong lĩnh vực đội ngũ lao động” từ Hội đồng Tư vấn Doanh nghiệp ASEAN (BAC) vào năm 2007

Một năm sau đó, Chủ tịch nước lại một lần nữa trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì cho tập thể ngân hàng TMCP Á Châu – ACB

Vào năm 2010, một sự kiện chưa từng có tại Việt Nam từ trước đến nay, Ngân hàng ACB được công nhận là “Ngân hàng vững mạnh nhất Việt Nam”  bởi The Asian Banker.

Gần đây nhất, năm 2015, giải thưởng “Ngân hàng tiến bộ nhất Châu Á – Thái Bình Dương” đã thuộc về ngân hàng ACB.

Trên đây, chỉ là một vài giải thưởng tiêu biểu trong rất nhiều giải thưởng mà ACB đã đạt được sau hơn 25 năm. Chỉ lướt qua một số thành tích đã thấy được những bước tiến đầy mạnh mẽ vô cùng đáng nể của một ngân hàng với số tuổi chưa tròn 30.

Các dịch vụ tài chính tại ngân hàng ACB.

Ở ACB bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy đa dạng các dịch vụ tiện ích thỏa mãn những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng, tiêu biểu như:

Dịch vụ Thẻ

ACB cung cấp cho khách hàng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước.

Gửi tiền tiết kiệm

Các cá nhân và cả doanh nghiệp đều có nhiều lựa chọn với các gói bảo hiểm ở ACB

  • Tiết kiệm Phúc An Lộc
  • Tiền gửi nhận lãi cuối kỳ
  • Tiền gửi ACB Online có kỳ hạn
  • Tích Lũy An Cư Lạc Nghiệp
  • Gửi tiết kiệm lãi suất linh hoạt
  • Tích Lũy Thiên Thần Nhỏ

Cho vay tiêu dùng cá nhân

Hạn mức tối đa là 500 triệu đồng, nhận tiền ngay sau 48 giờ và không cần thế chấp hay bảo lãnh

Cho vay mua nhà, ô tô

Khoản vay linh hoạt, thời hạn tối đa lên đến 15 năm với lãi suất khoảng 9,8%. 

Kết luận.

Lienketbank.com vừa hoành thành xong bài viết về ngân hàng ACB để gửi đến các bạn. Trả lời cho câu hỏi ACB là ngân hàng gì? Có uy tín hay không? Và tất tần tật các thông tin về ngân hàng ACB. Hy vọng sau bài viết sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ngân hàng này!

Các câu hỏi cần giải đáp, các bạn hãy để lại phần bình luận nhé, câu trả lời sẽ gửi đến các bạn sớm nhất!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây